• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Phá thai 6 tuần tuổi

Phá thai 6 tuần tuổi bằng cách nào để đảm bảo được an toàn và tránh để lại biến chứng sau này? Những đối tượng muốn phá thai 6 tuần tuổi đa số là những chị em bị vỡ kế hoạch nhưng chưa có điều kiện để sinh nở tiếp như: Con còn nhỏ, do điều kiện kinh tế, mới sinh mổ chưa được 2 năm…

Câu hỏi tư vấn: Thưa bác sỹ, tôi hiện đang mang thai 6 tuần nhưng do lần sinh trước của tôi chưa được 1 năm và lại là sinh mổ nên tôi không dám giữ lại thai. Mong bác sỹ tư vấn cho tôi thai 6 tuần tuổi thì nên phá theo phương pháp nào là an toàn nhất. tôi xin cảm ơn! (L.T.H-HN)

phá thai 6 tuần tuổi

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm, vấn đề của bạn được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn như sau:

Hiện nay có rất nhiều các cách phá thai khác nhau như phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai. Mỗi phương pháp phù hợp với từng trường hợp phá thai cụ thể.

  • Trong đó phá thai bằng thuốc áp dụng cho những trường hợp mang thai không quá 7 tuần tuổi. Đồng thời sức khỏe thai phụ tại thời điểm phá thai cũng phải ổn định, không mắc các bệnh mãn tính như hen suyễn, tim mạch, rối loạn đông máu, huyết áp cao, tiểu đường, bệnh liên quan đến gan và thận…
  • Hút thai là biện pháp phá thai phổ biến nhất hiện nay, áp dụng cho những trường hợp có thai dưới 8 tuần tuổi.
  • Nạo thai là biện pháp phá thai dành cho những trường hợp phá thai từ 8 đến 12 tuần tuổi.

Vậy nếu như bạn muốn phá thai 6 tuần tuổi thì có 2 phương pháp phá thai phù hợp nhất là phá thai bằng thuốc hoặc hút thai. Việc lựa chọn phá thai theo cách nào còn cần phải căn cứ vào rất nhiều tiêu chí khác như cơ sở vật chất tại nơi phá thai, sức khỏe thai phụ, tiền sử phá thai…

Để chị em hiểu sâu hơn chúng tôi sẽ đưa ra một số ưu và nhược điểm của 2 phương pháp phá thai này.

Đối với phương pháp phá thai bằng thuốc

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc:

- Ít đau đớn, quá trình phá thai chị em có cảm giác đau như đau bụng kinh.

- Hiện tượng phá thai diễn ra tương đối tự nhiên nên ít bị ám ảnh về tâm lý hơn.

- Ít ảnh hưởng đến tử cung.

Nhược điểm phương pháp phá thai bằng thuốc:

- Quá trình phá thai bằng thuốc tương đối lâu, riêng khoảng cách giữa 2 lần uống thuốc là 48 tiếng.

- Chảy máu lâu, thông thường chị em sẽ bị chảy máu ở âm đạo khoảng 2 tuần.

- Một số biến chứng thường hay gặp là thai đã chết nhưng không được đẩy ra ngoài hoặc đã uống thuốc phá thai nhưng thai vẫn tiếp tục lớn lên trong bụng mẹ. Nếu rơi vào cả 2 trường hợp này thì thai phụ bắt buộc phải áp dụng phương pháp phá thai khác để hoàn tất quá trình này, tuyệt đối không được để thai lại trong tử cung.

- Sót nhau, sót thai cũng là biến chứng có thể gặp phải khi phá thai bằng thuốc.

cách phá thai 6 tuần tuồi

Đối với phương pháp hút thai

Ưu điểm của phương pháp hút thai:

- Nhanh chóng, quá trình hút thai chỉ khoảng 10 phút là hoàn tất.

- Thời gian chảy máu ngắn, thường không quá 1 tuần.

- Tỷ lệ thành công cao, lên đến 98% (nếu được thực hiện tại các bệnh viện uy tín).

Nhược điểm phương pháp hút thai:

- Một số trường hợp chị em hút thai ở những cơ sở kém chất lượng bác sỹ làm quá mạnh tay khiến tử cung bị thủng, rách gây tổn thương nặng.

- Có thể xảy ra tình trạng sót nhau, sót thai.

Để biết bản thân nên phá thai an toàn theo cách nào chị em cần đến các bệnh viện uy tín để bác sỹ xét nghiệm thai và khám tổng quát sức khỏe. Trên thực tế không phải mọi trường hợp mang thai 6 tuần tuổi đều có thể phá thai bằng thuốc hay hút thai. Ví dụ nếu như bạn đang mắc các bệnh như hội chứng rối loạn đông máu, hen suyễn, tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, bệnh liên quan đến gan thận… thì tuyệt đối không được phá thai bằng thuốc để tránh trường hợp xảy ra sốc phản vệ với thuốc gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của thai phụ. Nhìn chung các yêu cầu về sức khỏe của thai phụ với phương pháp hút thai thường ít hơn so với phá thai bằng thuốc.


Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề phá thai 6 tuần tuổi. Nếu còn điều gì băn khoăn các bạn hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Tâm ở địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01666 06 5566- 01666 06 5588 để được chúng tôi giải đáp.

Phương pháp phá thai 6 tuần tuổi tốt nhất
Điểm trung bình: 9.2 / 10 (35 lượt đánh giá)