• địa điểm
 • giờ làm
 • điện thoại
 • liên hệ

Khí hư màu vàng là biểu hiện bệnh gì?

Khí hư màu vàng có mùi hôi là biểu hiện của bệnh phụ khoa nào đó mà bạn mắc phải, tuy không có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em, nhưng nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây hậu quả nghiêm trọng hơn tác động đến tình trạng sinh sản của phụ nữ.

Bình thường khí hư sẽ ở thể hơi lỏng, màu trắng trong, khi tiếp xúc với không khí bị oxi hóa, lúc này khí hư sẽ có màu trắng đục. Trong thời điểm ngày rụng trứng khí hư ra nhiều hơn bình thường và trong suốt, kéo sợi như lòng trắng trứng gà.

Ra nhiều khí hư màu vàng

Ra nhiều khí hư màu vàng là biểu hiện bệnh gì?

Nguyên nhân ra nhiều khí hư màu vàng mùi hôi

Khí hư là dịch tiết sinh lý của phụ nữ vì vậy khi có bất kỳ biểu hiện khác lạ nào của khí hư đều chứng tỏ bạn đã mắc bệnh phụ khoa nào đó làm xuất hiện hiện tượng khí hư màu vàng. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bị ra khí hư màu vàng các bác sĩ chuyên gia khám phụ khoa đưa ra bạn có thể tham khảo.

 • Khí hư màu vàng do viêm âm đạo: Nếu bạn bị viêm âm đạo do nấm gây ra thì sẽ có các biểu hiện như khí hư ra nhiều, khí hư coa màu vàng và mùi hôi khó chịu. Đây được cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng khí hư ra màu vàng.
 • Mang thai ra nhiều khí hư màu vàng: Phụ nữ khi mang thai nội tiết tố thay đổi làm môi trường âm đạo mất cân bằng pH dẫn đến ra nhiều khí hư bất thường làm môi trường âm đạo ẩm ướt khó chịu tạo điều kiện cho các khuẩn gây bệnh phát triển. Một số chị em khi mang thai còn có hiện tượng ngứa ngáy âm đạo, ra khí hư có mùi hôi, khí hư màu vàng nhạt. Nếu gặp phải trường hợp này bạn cần đi khám phụ khoa luôn tránh để lâu gây nên các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và chính bản thân thai phụ.
 • Bệnh viêm cổ tử cung: Phụ nữ mắc bệnh viêm cổ tử ucng sẽ có hiện tượng khí hư ra nhiều và có màu vàng, nhiều trường hợp ra khí hư màu vàng mùi hôi và có dạng mủ.
 • Ra nhiều khí hư màu vàng mùi hôi do viêm vùng chậu: Đi kèm hiện tượng khí hư màu vàng mùi hôi bạn nữ sẽ bị sốt và đau bụng dưới nếu mắc phải bệnh viêm vùng chậu.
 • Khí hư do bệnh xã hội nguy hiểm: Bệnh lậu cũng là một nguyên nhân gây ra khí hư màu vàng ở phụ nữ. Bệnh nhân mắc bệnh lậu ngoài các biểu hiện đau rát khi quan hệ tình dục, đi tiểu rắt, tiểu ra máu, xuất hiện các cơn đau bụng dưới còn có dấu hiệu khí hư ra nhiều bất thường và khí hư có màu vàng.

Cách điều trị hiện tượng ra nhiều khí hư màu vàng

Điều trị khí hư ra nhiều màu vàng

Khí hư màu vàng có mùi hôi là biểu hiện của một bệnh lý tuy nhiên một số trường hợp ra khí hư màu vàng không kèm các biểu hiện nào khác thì do nội tiết tố của chị em. Vì vậy nếu bạn có biểu hiện khác lạ của khí hư kèm theo những hiện tượng khác như đau bụng dưới, ngứa ngáy vùng kín thì bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để được xét nghiệm và tìm nguyên nhân gây bệnh, chữa trị kịp thời.

Một số phương pháp phòng tránh khí hư màu vàng xuất hiện

 • Lối sống lành mạnh: Để ngăn chặn tình trạng khí hư màu vàng xuất hiện bạn gái cần có lối sống lành mạnh, đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể.
 • Vệ sinh vùng kín đúng cách: Đặc điểm của vùng kín khá phức tạp và nhạy cảm nên việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn, vì vậy chị em nên tìm hiểu và học cách chăm sóc vùng kín đúng cách, tránh các nguy cơ viêm nhiễm hoặc vệ sinh quá mức làm mất cân bằng môi trường vùng kín.
 • Vệ sinh trong những ngày kinh nguyệt: Ngày rụng trứng và ngày kinh nguyệt khí hư thường ra nhiều bất thường vì vậy chị em nên chú ý vệ sinh vùng kín, để vùng kín khô ráo, thoáng mát, không nên lười vệ sinh trong những ngày này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Ngoài ra việc vệ sinh trước và sau khi quan hệ cũng là một biện pháp giúp phòng tránh bệnh.
 • Khám phụ khoa định kỳ: Một số bệnh phụ khoa không có các biểu hiện rõ rệt dẫn đến việc bệnh trở nặng rồi chị em mới phát hiện ra. Vì vậy một việc làm rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe phụ khoa đối với chị em đó là việc khám phụ khoa định kỳ để phát hiện kịp thời các bệnh phụ khoa nếu có.

Trên đây là một số nguyên nhân ra nhiều khí hư màu vàng có mùi hôi, nếu bạn cần tìm hiểu thông tin gì về khí hư có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội theo số điện thoại 01666 06 5566- 01666 06 5588.

Khí hư màu vàng - Nguyên nhân và cách điều trị
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (44 lượt đánh giá)