• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra thắc mắc và tìm hiểu. Việt Nam hiện nay nói chung vẫn còn rất nặng tư tưởng sinh con trai để nối dõi gia tộc nên việc chưa sinh được quý tử khiến nhiều chị em rất khổ tâm. Vậy để sinh được con trai theo ý muốn bạn có thể tìm hiểu các dấu hiệu của ngày rụng trứng và quan hệ để sinh con theo ý muốn. Bài viết dưới sẽ mách bạn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như ý muốn.

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu mang thai bé trai

cách tính ngày rụng trứng để sinh cơn trai

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai 2016

Để sinh con trai theo ý muốn bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau để tính ngày rụng trứng chuẩn xác nhất:

- Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Việc làm đầu tiên các chị em cần biết theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình hàng tháng và theo dõi,  đánh dấu vào ngày bạn có kinh. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ khoảng 28- 30 ngày, như vậy thì ngày rụng trứng tương ứng sẽ là ngày 14 và ngày 16 trong tháng tính từ thời điểm ngày bắt đầu có kinh. Kinh nguyệt chính là tiêu chí đánh giá sức khoẻ sinh sản của phụ nữ, một người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt thất thường hoặc không có kinh nguyệt thì họ sẽ không có khả năng sinh con vì không có kinh nguyệt đồng nghĩa với việc không có trứng rụng. 

Để biết được chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đều đặn không thì bạn phải đánh dấu các ngày có kinh trong mấy tháng, theo dõi để tính ngày rụng trứng chính xác nhất. Ngoài ra bạn có thể để ý các thay đổi của cơ thể để đoán được ngày rụng trứng và so sánh với bảng theo dõi chu kỳ kinh.

Tham khảo bảng tính ngày rụng trứng của mình để sinh con trai theo ý muốn dưới đây:

bảng tính ngày rụng trứng sinh con trai

- Tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể

Trước ngày rụng trứng 2 ngày nhiệt độ cơ thể bạn sẽ giảm thấp hơn so với nhiệt độ trung bình từ 0,2- 0,3 độ. Thời gian 2 ngày trước khi rụng trứng nhiệt độ cơ thể lại tiếp tục giảm và sẽ ở điểm cực thấp là ngày trứng chuẩn bị rụng.

Ngày rụng trứng thông thường là ngày 13 đến ngày 16 trước khi bạn có kinh nguyệt, nhiệt độ cơ thể tăng đột ngột, vì vậy bạn có thể đo nhiệt độ cơ thể trong vài ngày liên tiếp trong một chu kỳ để nhận biết ngày rụng trứng.

- Chất nhầy nhiều ở cổ tử cung trong ngày trứng rụng

Trong thời kỳ kinh nguyệt chất nhầy sẽ tiết ra nhiều hơn, đến ngày rụng trứng chất nhày ở âm đạo sẽ nhiều hơn bình thường, mỏng hơn và kéo sợi như lòng trắng trứng gà. Vào ngày rụng trứng bạn có thể đưa tay vào vùng kín và kiểm tra sẽ thấy chất nhờn dày đặc hơn.

- Dùng que thử rụng trứng

Với những bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể dùng que thử để thử nước tiểu vào buổi sang khi ngủ dậy. Khi bạn thấy nồng độ hormone unteinzing-LH tăng thì cho biết trứng sẽ rụng.

- Đau bụng dưới là dấu hiệu sắp rụng trứng

Theo thử nghiệm cho thấy khoảng 20% phụ nữ có dấu hiệu đau bụng dưới trong những ngày rụng trứng. Nguyên nhân có thể do trứng vỡ trong nang trứng. Đau bụng cũng xảy ra khi trứng di chuyển trong ống dẫn trứng đến tử cung.

Tư thế quan hệ để sinh con trai

tư thế quan hệ để sinh con trai theo ý muốn

Tư thế quan hệ để sinh con trai theo ý muốn ( hình minh họa)

Sau khi xác định được ngày rụng trứng cần kết hợp với việc sinh hoạt vợ chồng để sinh con trai theo các nguyên tắc như:

- 2 vợ chồng không quan hệ trước ngày rụng trứng từ 7- 10 ngày, quan hệ 1 lần sau ngày rụng trứng 1 ngày. Lưu ý nên xác định trứng rụng qua nhiệt kế, que thử hoặc siêu âm canh noãn và quan hệ trước 3 tiếng.

- Quan hệ theo tư thế truyền thống: Nam nằm trên, nữ nằm dưới, nên quan hệ nhẹ nhàng không có những hành động thô bạo trứng có thể rụng đột ngột.

- Để sinh con trai thì người chồng nên đưa dương vật vào thật sâu bên trong tử cung để khi xuất tinh thì tinh trùng Y sẽ gặp noãn với tỷ lệ cao hơn. Sau khi chồng xuất tinh bạn thực hiện tư thế nằm ngửa, co hai chân lại, sau 3 tiếng thì hoạt động bình thường.

- Tinh trùng X di chuyển chậm nhưng lại tồn lại lâu hơn tinh trùng Y và ngược lại tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nhưng lại mau chết. Vì vậy để có tỷ lệ sinh con trai thì vợ chồng bạn nên quan hệ duy nhất 1 lần đúng thời điểm rụng trứng.


Trên đây là những kiến thức về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ số điện thoại 01666 065 566- 01666 065 588 hoặc đến phòng khám phụ khoa Thiên Tâm- số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn giải đáp thắc mắc.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo ý muốn
Điểm trung bình: 9.6 / 10 (14 lượt đánh giá)