• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Cách phá thai an toàn ở Hà Nội

Phá thai an toàn được định nghĩa y học như thuật ngữ về một sự kết thúc thai nghén bằng cách loại bỏ hay lấy phôi thai khỏi tử cung trước khi đến hạn sinh nở. Phá thai có thể xảy ra tự nhiên vì biến chứng trong quá trình mang thai hoặc cố ý sử dụng các thủ thuật, tác động làm sẩy thai. Nạo phá thai dùng để chỉ tới trường hợp phá thai có chủ đích hay cố ý khi mang thai, những ca mất thai một cách tự nhiên do biến chứng thì được gọi bằng thuật ngữ sẩy thai.

Tại các quốc gia phát triển phá thai được thực hiện theo quy định pháp lý, bằng những thủ thuật an toàn nhất trong y tế. Tuy nhiên những ca phá thai không an toàn được thực hiện bởi những người không có chuyên môn, cơ sở y tế không đảm bảo dẫn đến xấp xỉ 70 nghìn ca tử vong người mẹ và 5 triệu ca khuyết tật hàng năm trên toàn thế giới. Ước tính hàng năm trên thế giới có 42 triệu ca phá thai thì có 20 triệu ca được thực hiện một cách không an toàn tương đương 47,6%.

Các phương pháp phá thai an toàn

Tùy vào tình trạng sức khỏe của thai phụtuổi của thai nhi, thai nhi có dị tật gì không bác sĩ sẽ tư vấn và xác định phương pháp phá thai khác nhau như:

1. Phá thai an toàn bằng thuốc

- Là phương pháp loại bỏ phôi thai bằng cách sử dụng kết hợp các loại thuốc gây sẩy thai.

- Phương pháp này thực hiện với các phôi thai hết 9 tuần, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

- Thuốc phá thai có tác dụng làm thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai.

- Hiệu quả của phương pháp này lên tới 98%

Phương pháp phá thai bằng thuốc được sử dụng phải do bác sĩ chuyên khoa phụ sản cung cấp và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Thai phụ không được tự ý mua thuốc và sử dụng thiếu hiểu biết.

2. Hút thai chân không

- Là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không bằng tay gồm bơm hút thai chân không và các ống hút mềm để kết thúc thai nghén.

- Được thực hiện với thai từ 6 tuần đến hết 12 tuần, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng.

- Thai trong tử cung được hút ra ngoài qua ống hút vào bơm hút thai.

3. Phá thai bằng phương p​háp nong và gắp

- Là phương pháp sử dụng kết hợp thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén.

- Được thực hiện với trường hợp thai từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 18 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

- Phương pháp nong và gắp được tiến hành và thành công khi người thực hiện có đầy đủ kỹ năng, trình độ và thực hiện tại cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện, dụng cụ sử dụng được khử trùng, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành.

Lưu ý trước khi phá thai

phá thai an toàn theo tuần tuổi

- Kiểm tra sức khỏe và tình trạng thai nghén của thai phụ

- Được tư vấn về các phương pháp sử dụng nạo phá thai để thai phụ chọn phương pháp phù hợp nhất, được tư vấn về quá trình phá thai và những lưu ý, chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai.

- Làm một số xét nghiệm, siêu âm xác định thai kỳ theo sự hướng dẫn chỉ định của bác sĩ.

- Ký cam kết phá thai: Tại cơ sở y tế, vợ chồng thai phụ sẽ phải ký cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có biến chứng xảy ra.

Việc nạo phá thai có chủ ý và nạo hút vô ý đều có ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe cũng như tâm lý của chị em, nên khi thực hiện nạo phá thai ở những cơ sở y tế không đảm bảo, tự ý mua thuốc phá thai sử dụng tại nhà là một hành động rất nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của thai phụ sau này và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử vong. Điều đặc biệt chú ý là khi thực hiện nạo phá thai chị em cần có người thân bên cạnh.


Trên đây là những kiến thức về nạo phá thai an toàn nếu còn gì thắc mắc bạn đọc có thể gọi số điện thoại 01666 06 55 66- 01666 06 55 88 hoặc đến trực tiếp phòng khám Thiên Tâm để được tư vấn theo địa chỉ số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

Cách phá thai an toàn ở Hà Nội
Điểm trung bình: 9.8 / 10 (12 lượt đánh giá)