• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Cách dùng que thử thai

Que thử thai được sử dụng khá phổ biến tuy nhiên cách dùng que thử thai đúng cách thì không hẳn bạn nữ nào cũng biết. Nhiều trường hợp sử dụng sai dẫn đến que thử thai cho sai kết quả. Các bạn có thể thao khảo bài viết về cách sử dụng que thử thai tốt nhất để có được kết quả trên que thử chính xác nhất cũng như thời điểm thử thai hiệu quả nhất.

cách dùng que thử thai đúng cách

Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách

1. Sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và chưa sẵn sàng để làm mẹ, bạn rất lo lắng mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên bạn nên chờ đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị chậm khoảng 4-5 ngày thì hãy sử dụng que thử thai bởi nhiều nhà sản xuất que thử thai cho biết que thử sẽ cho kết quả chính xác nếu bạn chờ đến ngày đầu tiên của chu kỳ bị mất hoặc chậm.

2. Trước khi sử dụng que thử bạn nên tìm và đọc hướng dẫn sử dụng trong gói que thử thai để tránh những sai sót không đáng có.

3. Tháo que thử ra khỏi hộp, kiểm tra que thử một lần nữa trước khi bạn cho xuống lọ đựng nước tiểu của bạn trong 5 giây.

4. Sau 5 giây nhấc que thử ra khỏi chén nước tiểu và luôn giữ que thử đúng chiều. Tiếp tục chờ trong 3 phút, nếu muốn bạn có thể bạn có thẻ đặt que thử trên một mặt phẳng.

5. Đọc kết quả thay đổi trên que thử thai theo quy ước trên hướng dẫn sử dụng. Thông thường thì 1 dấu – nghĩa là bạn không mang thai, 2 dấu – bạn đã có thai.

6. Thử lại trong một vài ngày tiếp đó nếu bạn còn nghi ngờ về kết quả trên que thử thai. Đặc biệt nếu bạn thử que sớm trước chu kỳ kinh nguyệt thì bạn nên thử lại một lần nữa sau chu kỳ nguyệt san.

Lưu ý khi sử dụng que thử thai

• Nếu bạn không có thói quen theo dõi chu kỳ kinh nguyệt thì bạn nên chờ ít nhất 19 ngày sau khi quan hệ không an toàn thì mới sử dụng que thử thai.

• Chờ ít nhất 10 phút để xem kết quả trên que thử là gì

• Bạn cố gắng uống nước để đi tiểu thì nước tiểu có thể không cho kết quả chính xác vì nó bị pha loãng ảnh hưởng đến tính chính xác của kết quả

• Khi sử dụng que thử thai vệt màu hồng có thể biến mất ngay sau khi nhúng vào nước tiểu, bạn không nên nghi ngờ về chất lượng của que thử khi xuất hiện hiện tượng đó. Tiếp tục để que thử trong nước tiểu đúng thời gian quy định.

• Các kết quả trên que thử phải được đọc trong vòng 10 phút hoặc nhiều nhất trong 24h.

• Để que thử có kết quả chính xác nhất bạn nên thử vào buổi sáng sớm khi thức dậy.

VÌ sao que thử cho kết quả sai?

Que thử thai giúp các bạn gái phát hiện có thai sớm nhất, độ chính xác tới 97%, bạn có thể sử dụng que thử từ 7- 10 ngày sau khi quan hệ tình dục để phát hiện có thai hay không. Tuy nhiên có nhiều trường hợp đã rất lo lắng khi phát hiện mang thai hoặc mừng hụt khi nghĩ mình mang thai chỉ vì sử dụng que thử thai không đúng cách dẫn đến kết quả que thử sai lệch. Vậy các lí do khiến que thử cho sai kết quả là gì?

  • Thử que quá sớm: Bình thường que thử có thể phát hiện được có thai hay không trong vòng 7- 10 ngày sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn. Nếu chị em thử que sớm quá trước 7 ngày thì que thử có thể cho kết quả sai do thời điểm này lượng HCG trong nước tiểu chưa nhiều nên que thử sẽ cho sao kết quả.
  • Que thử quá hạn sử dụng, hỏng: Trước khi sử dụng que thử bạn cần kiểm tra hạn sử dụng của que xem cón dùng được không? Túi đựng que thử có kín không, que thử có mờ hay bị gãy? Bạn đã sử dụng que thử theo đúng hướng dẫn sử dụng chưa nếu không thì kết quả cuối cùng cũng có thể không chính xác nhé.
  • Thử que trong thời gian uống thuốc: Nếu bạn đang sử dụng thuốc cảm hay sử dụng loại thuốc lợi tiểu, an thần nào đó thì que thử thai cũng sẽ cho kết quả sai.
  • Viêm nhiễm phụ khoa: Khi bạn bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục que thử thai vẫn có thể cho kết quả dương tính nhưng thực tế là không có thai.
  • Mẫu thử không tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu hoặc mủ, chất cặn bẩn trong cốc đựng nước tiểu sẽ khiến que thử cho sai kết quả.

Trên đây là cách sử dụng que thử thai đúng cách và những trường hợp khiến que thử sai kết quả các bạn nên tìm hiểu để sử dụng que thử thai tốt nhất đem lại kết quả chính xác.


Để biết thêm thông tin về cách dùng que thử thai đúng cách bạn có thể liên lạc số điện thoại 01666 06 55 66- 01666 06 5588 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Tâm theo địa chỉ số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

Cách dùng que thử thai đúng cách
Điểm trung bình: 9.5 / 10 (47 lượt đánh giá)